Thông tin tham khảo cây Liễu đỏ răng cưa

Cây Liễu Răng Cưa

Liễu răng cưa thì không còn gì quá xa lạ với ae chơi thủy sinh vì nó đã du nhập vào VN cũng đã rất lâu rồi , giá thành cũng phù hợp với mn , hôm nay ad sẽ tóm tắt sơ 1 số thông tin về loại cây này cho mn cùng kham khảo ^^

- Tên khoa học : Hygrophila pinnatifida

- Họ : Liễu

- vị trí trồng : trung cảnh

- Màu sắc : xanh , đỏ

- Hình dáng : lá tưa tưa như lữoi răng cưa

- Chiều cao trung bình : 5 – 15 cm

- Loại cây : đẻ cây con

- Tốc độ phát triển : chậm

- Ánh sáng : trung bình

- Nhiệt độ : 20 – 30 C

- pH : 6.0 – 7.5

- Cần Co2 : có

- Độ chăm sóc : dễ

- Vị trí trồng : dưới nền , trên lũa , đá

Nói về về Liễu Răng Cưa thì chắc chắn phải nói đến màu sắc của chúng , khi bạn cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng hợp lý thì Liễu Răng Cưa sẻ cho ra màu đỏ rất đẹp . Nếu thiếu một trong hai thì chúng sẻ cho ra màu xanh hoặc hơi sậm lại và có xu hướng cao lên. Còn hình thái lá thì tưa tưa như răng cưa . Chính vì thế mà chúng rất đẹp và được yêu thích nhiều .

Ngoài ra điều kiện sống của cây Liễu Răng Cưa cũng khá đơn giản , bạn có thể cắm chúng xuống nền trong hồ thủy sinh , hoặc có thể buộc lên lũa , đá đều được . Chiều cao của chúng phù hợp làm cây trung cảnh , và chúng sinh sản bằng cách nhảy các cây con quanh cây mẹ .

Tuy nhiên cây Liễu Răng Cưa cũng dễ chết khi bị thay đổi đột ngột về môi trường sinh sống. Những cây được trồng trên cạn khi đưa xuống nước có tỉ lệ chết rất cao . Mà hiện nay trên thị trường đa số cửa hàng đều ươm Liễu bằng cách trồng cạn . Vì vậy nhiều bạn mua Liễu về mà thấy bắt đầu úng lá từ từ thì đây là trường hợp bị sock do thay đổi lớn môi trường .

Còn những chỗ bán cây thủy sinh Liễu Răng Cưa được trồng ở bán cạn , tức là môi trường ươm luôn có độ ẩm cao, cây gần như là lá nước hoàn toàn , thì khi hạ thủy sẻ được đảm bảo an toàn hơn . Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua Liễu Răng Cưa về trồng. Còn trường hợp bán cây lá nước hoàn toàn thì chắc chắn không cửa hàng nào có , vì dưới nước cây Liễu này sinh sản rất chậm .

Đây là loại cây thủy sinh dễ chơi và rất đẹp , và mình cũng thấy Liễu Răng Cưa là cây đẹp nhất trong họ Liễu , vì vậy nếu thích vẻ đẹp của nó thì hãy sưu tầm thử , chắc chắn bạn sẻ cảm thấy hài lòng