Thông tin tham khảo về cây Ngưu mao chiên lùn xòe

Ngưu mao chiên lùn xòe

- Tên khoa hợc : Eleocharis mini

- màu sắc : xanh lá đậm

- Loại : đẻ cây con

- Vị trí trồng : tiền cảnh

- Kích thước : 4-5 cm

- Hình thái : bò sát nền

- Nhiệt độ :20 – 28 C

- pH : 6.0 – 7.5

- Ánh sáng : trung bình – cao

- Tốc độ phát triển : trung bình

- Cần Co2 : có

- Độ chăm sóc : trung bình

- Trồng cạn : được

Về cơ bản , đây là cây thủy sinh dễ trồng . Nó cũng có sức sống khá tốt , có thể trồng được trên cạn , bán cạn và đương nhiên hoàn toàn dưới nước được. Tuy nhiên có nhiều người khi trồng cây Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe này lại bị chết từ từ , lá vàng và chuyển sang màu đen, cây bị chết hẳn sau đó . Bạn chỉ cần lưu ý một vài điều là có thể trồng được nó.

Các lưu ý khi trồng cây thủy sinh Ngưu Mao Chiên Lùn Xòe :

- Ánh sáng : Cây Ngưu Mao Chiên rất ưa ánh sáng , nếu ánh sáng thấp , không đủ quang hợp thì chúng không kịp phát triển và chết .

- Độ mát : độ mát cũng góp phần quan trọng , tốt nhất là dưới 28 độ C

- CO2 : Lượng CO2 phải dồi dào tí , và đây là cây rất cần CO2 , nên nếu không có thì bạn không thể trồng được chúng

- Rêu Hại : Lúc đầu trồng Ngưu Mao Chiên dễ bị bám rêu hại , vì vậy hãy thay nước thường xuyên, kiểm tra dinh dưỡng , và tốt nhất là thả thêm nhiều tép để phòng trừ rêu hại .

Ngoài ra chúng cũng là loài cây hút dinh dưỡng cao , Ngưu Mao Chiên là loại cây cỏ, nên rễ của chúng phát triển rất mạnh , thậm chí đâm xuyên qua các hạt phân công nghiệp , làm chúng bị vỡ vụn ra và hút dinh dưỡng trong đó . Những người trồng cây Ngưu Mao Chiên lâu năm sẻ thấy được tình trạng phân nền bị rã ra bụi lẹ hơn so với bình thường.

Để cho cây Ngưu Mao Chiên lùn xòe bò xanh hết nền thì chỉ cần cấm từng cụm nhỏ cách nhau 1-2 cm, hồ ổn định và đầy đủ thông số cần thiết thì khoảng 1 tháng sau là mọc đầy hồ . Còn một cách giúp chúng mọc nhanh hơn nữa là cắt tỉa đầu của chúng liên tục , càng cắt thì càng kích thích cây con nhảy ra đều và lẹ hơn .

Tuy nhiên , 2 điều lưu ý lớn nhất khi bạn trồng cây Ngưu Mao Chiên Lùn xòe đó là :

1. Trên thị trường đa số bán cây cạn , vì trên môi trường cạn chúng mọc rất nhanh , đỡ tốn thời gian ươm của trại , tăng năng suất thu nhập , nên ngừoi ươm giờ đa số bán cây trên cạn chủ yếu . Chính vì thế lúc bạn lấy cây Ngưu Mao Chiên lùn xòe ra hạ thủy dễ bị tình trạng sock môi trường và dễ chết. Nếu hồ cá bạn ổn định thì cần khoảng 1 thời gian ngắn để lá chuyển trạng thái lá nước rồi mới bắt đầu đẻ cây con

2. Có nhiều chỗ bán hạt giống cây Ngưu Mao Chiên lùn xòe , hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này , hạt giống khó trồng hơn cây lớn sẵn, và cũng cần kỹ thuật . Nên nếu chọn hạt giống thì phải có tí kiến thức mới trồng thành công được.

Trong quá trình chơi , ad cảm thấy cây này mọc khá chậm , ươm tầm 3th , đánh co2 liên tục thì cây mới mọc được gần hết hồ 60 nên ae cần có sự kiên nhẫn khi chơi loại cây này